Tả về Mẹ – người hùng trong lòng con

0

Tả về Mẹ – người hùng trong lòng con

Bài làm

Trong cuộc đời này có ai không được lớn lên trong vòng tay của mẹ, được nghe những tiếng ru hời ầu ơi ngọt ngào.Có ai không được chìm vào giấc mơ trong gió mát từ tay mẹ quạt vào mỗi buổi trưa hè oi ả. Và trong cuộc sống này có ai yêu con bằng mẹ, có ai suốt đời vì con giống mẹ? có ai sẵng sàng hy sinh vì con như Mẹ? Với em cũng vậy, mẹ là người mà em mang ơn và yêu thương nhất trên đời này.

Nhớ ngày xưa khi còn bé, mẹ ôm ấp em những lúc trời lạnh buốt.Mẹ kể cho em nghe những câu chuyện cổ tích ly kỳ và hấp dẫn bằng một gióng nói trầm ấm. Đôi mắt mẹ yêu thương nhìn em trìu mến. Đôi mắt của mẹ đen láy khiến mẹ thật thông minh.Cả những lúc chui và trong chăn cùng mẹ, em cảm nhận được hơi thở ấm áp, nhè nhẹ của mẹ. Mẹ muốn con ngủ say để sáng mai còn đi học sớm thì không bị thiếu ngủ. Những lần em ốm mẹ thức cả đêm để chăm sóc em. Sáng dậy đôi mắt mẹ trũng xuống vì thiếu ngủ.Em hiểu được mẹ lo lắng cho em thế nào. Những hôm đó trông mẹ xanh xao lắm. Những lần em bị điểm kém, mẹ không bao giờ mắng em mà lại giảng cho em đến khi em hiểu. Mẹ luôn nói với em rằng : “Con cố gắng học giỏi và ngoan ngoãn để mẹ vui long”.Mẹ yêu và thương em nhiều lắm nhưng cũng rất nghiêm khắc. Mẹ uốn nắn và yêu cầu em phải ngăn nắp, gọn gàng và tự giác giúp đỡ gia đình mỗi khi rảnh rỗi.

Xem thêm:  Kể một câu chuyện em đã được nghe được đọc về tính trung thực       
Loading...

Dù bận rộn đến đâu, mỗi ngày mẹ đều dành một chút thời gian để trò chuyện cùng em.Có chuyện gì dù xấu hay tốt, dù vui hay buồn em đều kể với mẹ. Mẹ đã tiếp thêm sức mạnh để em chiến thắng, cứ mỗi mỗi lần gặp khó khăn hay nản chí nhưng nghĩ đến ánh mặt và khuôn mặt của mẹ, em lại tự nhủ :”hãy cố lên, mình sẽ chiến thắng.”. Em rất yêu mẹ. Tình yêu thương của mẹ đối em bao la như biển cả. Mẹ như một bà tiên thắp sáng con đường cho em đi đến bến bờ tương lai đầy ước vọng.

Mẹ ơi, mẹ đã hy sinh cho con nhiều đến thế mà chưa bao giờ đòi con trả công. Mẹ là một người mẹ tuyệt vời nhất, cao cả nhất, vĩ đại nhất. Con thấy mình là một người may mắn nhất khi có mẹ. Con mãi mãi yêu mẹ! Con muốn nói với mẹ rằng:”Dù con có lớn lên nhưng trong mắt mẹ con vẫn là đứa con nhỏ bé trong vòng tay của mẹ. Đi suốt cuộc đời này thì lòng mẹ vẫn mãi mãi theo con”.